ลมแทบจับ!ไทยชุด2เชือด1-0ส่งปินส์ร่วงรอบแรก

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2016
462 views

ทัพ ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุด2 บุกเชือด ฟิลิปปินส์ สุดมันส์1-0ได้ประตูชัยในช่วง10นาทีสุดท้ายจาก ศราวุฒิ มาสุข เอาชนะในรอบแรกทั้ง3นัดรวดเป็นอันดับ1ในสายเอ พร้อมส่งฟิลิปปินส์เบอร์1อาเชียนตกรอบแรกเท่านั้น

555555

fgjpuc

ไทยขนสำรองลงอื้อ-ปินส์มาเต็ม

ทีมชาติไทย ดร็อป “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เป็นไข้ กับ ประทุม ชูทอง มีอาการบาดเจ็บ เปิดโอกาสให้ตัวสำรองได้ลงสนาม เนื่องจากผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มแล้ว นำโดย “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร, “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และ ชาริล ชัปปุยส์

ทางด้าน ฟิลิปปินส์ เจ้าถิ่นตัวหลักอย่าง ฟิลิป ยังฮันแบรนด์ สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม โดยมี เคนซิโร่ ดาเนียล กับ ไมค์ อ็อท เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน

5′
หวิดไปจ่าเย็นเกือบยิงปินส์
เริ่มเกมแค่5นาทีไทยได้ลุ้นยิงประตูทันทีจากจังหวะที่ แนวรับเจ้าถิ่นสกัดบอลพลาดทำให้ มงคล ทศไกร ใช้เหลี่ยมตัวบังก่อนได้วอลเลย์เต็มๆแต่ยังไม่ผ่านมือนายทวารของ ฟิลิปปินส์
7′
เซตพีซยังอันตรายผัวหนุ่มเกือบทำลุก
จากนั้น น.7 ฟิลิปปินส์ เกือบได้ประตูขึ้นนำไทยเป็นจังหวะที่เปิดลูกเซตพีซเข้ามาหน้ากรอบเขตโทษกองหลังไทยโหม่งสกัดพลาดบอลมาถึง ฟิลิป ยังฮันแบรนด์ โหนโขกบอลชนเสาสอง
10′
นิดเดียวพีระพัฒน์หลุดยิง
ลุถึง น.10 ไทยได้ลุ้นประตูอีกคำรบหนนี้เป็น ประกิต ดีพร้อม ที่แทงบอลทะลุช่องให้ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา กระชากเข้าไปในกรอบเขตโทษ จังหวะที่จะยิงนั้นโดน แนวรับฟิลิปปินส์ สกัดบอลออกหลังไป
16′
ปินส์มาเรื่อยๆแต่ไม่คม
ล่วงถึง น.16 ไทย เกือบโดนจากจังหวะที่ ฮิการุ ไมกิชิ กระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแต่เบาเกินไป สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ออกมาย่อตัวรับบอลสบายบรื๋อ
25′
เกือบได้ก้องหวดหลุดกรอบ
น.25 ไทยมีโอกาสใกล้เคียงได้ประตูมากที่สุดจากจังหวะทำซิ่งกันตามช่องสวยงาม ก่อนที่ ชาริล ชัปปุยส์ จะแตะคืนให้ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ กดตูมเดียวบอลหลุดกรอบนิดเดียว
30′
ปินส์บุกแหลกแค่เสียว
จากนั้น น.30 เจ้าถิ่นกรีฑทัพบุกใส่อย่างหนัก เกือบได้ประตูนำหลายจังหวะแต่ถูกปฎิเสธโดย สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ออกมาเซฟได้ทุกจังหวะเสียว
34′
ปุยส์ยังไม่เปรี้ยงยิงแค่ขู่
น.34 ไทยได้ลุ้นประตูอีกครั้ง จากจังหวะที่ ชาริล ชัปปุยส์ ลากบอลเข้าไปกดดื้อๆแต่เข้าซองนายทวารฟิลิปปินส์
43 ‘
จ่าเย็นเกือบเกิดจบครึ่งแรกเสมอ0-0
ล่วงถึง น.43 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ครอสบอลจากฝั่งซ้ายมาให้ มงคล ทศไกร โขนโขกบริเวณเสาสองแต่โดนผู้เล่นฟิลิปปินส์หนุนเสียจังหวะโหม่งออกหลังไป ช่วงทดเจ็บฟิลิปปินส์เกือบได้แต่ไม่คมจบครึ่งแรกเสมอกันอยู่0-0
                                                                                          HALF TIME
48′
เจ้าถิ่นบุกหนักหวังเอาประตูนำ
เปิดฉากครึ่งหลังไทยบุกใส่ทันที แต่ น. 48 ฟิลิปปินส์ ได้ยิงประตูก่อนจากจังหวะที่ มานูเอล อ็อท ตะบันเต็มข้อบอลหลุดโคนเสาสองออกไปนิดเดียว
53′
ปินส์บุกหนักยังไม่มีอะไรดี
เกมยังเป็นฟิลิปปินส์ ที่บุกได้น้ำได้เนื้อกว่า น.53 ชวดได้ประตูเหลือเชื่อจากจังหวะที่ เจมส์ ยังฮันแบนด์ วางบอลมาให้ มิซาห์ บาฮาโดแรน โหนโขกหลุดกรอบไปนิดเดียว
68′
หวิดไปซุปเปอร์ตี๋ยังเจ๋ง
ล่วงถึง น.68 ฟิลิปปินส์ เกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะลูกฟรีคิก สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ชกบอลมาเข้าทางปืนของ มิซาห์ บาฮาโดแรน กดเต็มแรงยังดีที่ สินทวีชัย ยืนตำแหน่งดีรับเอาไว้หนึบ
72′
ลุงกิตตะบันฟรีคิกเกือบโดน
อีก2นาทีต่อมา ไทย ได้ลุ้นจากจังหวะที่ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา เปิดยัดเข้าเสาสองดีที่ ประกิต ดีพร้อม เข้าชาร์จไม่ถึงลูกบอล จากนั้น น.72 ประกิต ดีพร้อม ได้ตะบันฟรีคิกเฉียดคานนิดเดียว
74′
ก้องยังไม่เฉียบแต่ปินส์ผวา
น.74 ไทย ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา กระดกบอลให้ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ตะบันเต็มข้อแต่บอลเข้าหน้าต่าง
80′
ไอ้หนุ่ยเจ๋งตะบันพาไทยนำ1-0
กระทั้งถึงน.80 ไทยมาได้ประตูขึ้นนำจนได้จากจังหวะโต้กลับเร็ว เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ซิ่งบอลให้ ประกิต ดีพร้อม จ่ายตัดหลังให้ ศราวุฒิ มาสุข หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปซัดให้ไทยพลิกนำ1-0
88′
เกือบได้ตากาล็อกไม่คม
ช่วงท้ายเกม ฟิลิปปินส์ เกือบได้ประตูนำจากจังหวะโหมบุกหนัก น.88 มิซาห์ บาฮาโดแรน ได้กดเต็มข้อบอลหลุดคานบนนิดเดียว
90 +2′
จบเกมไทยส่งปินส์ร่วงรอบแรก
ช่วงทดเวลาเจ็บ ไทย ไม่ได้ประตูเหลือเชื่อจากจังหวะที่ สิโรจน์ ฉัตรทอง ใช้ความสามารถเฉพาะตัวลากบอลเข้าไปยิงแต่ยังไม่ลอดขานายทวารเจ้าถิ่นที่ออกมาเซฟได้หวุดหวิดจบเกม ไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ 1-0 เข้ารอบเป็นอันดับ1ของสายเอ ส่วนฟิลิปปินส์ ตกรอบแรก
5ovdhy
เครดิต : http://www.soccersuck.com/
ร่วมแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลมแทบจับ!ไทยชุด2เชือด1-0ส่งปินส์ร่วงรอบแรก