Untitled Document
Untitled Document
| ติดต่อเรา

Untitled Document

ค้นหาข่าว
จองโรงแรม ที่พัก ห้องพัก ในตัวเมือง นครศรีธรรมราช ฟังวิทยุออนไลน์ชื่อดังของนครศรีธรรมราช นครทูเดย์เรดิโอ ส่งออนไลน์ไปทั่วโลก ด้วยดีเจคนใต้
:: อบจ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวการจัดสร้าง พระพุทธสิหิงค์องค์ใหญ่ ประดิษฐานในพื้นที่ อำเภอนบพิตำ


อบจ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวการจัดสร้างพระพุทธสิหิงค์องค์ใหญ่ประดิษฐานในพื้นที่อำเภอนบพิตำ สำหรับเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว.

วันนี้ (๒๗ มกราคม ๒๕๕๖) ที่ร้านโกปี๊ สาขาข้างศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายพิชัย บุณยเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดสร้างพระพุทธสิหิงค์องค์ใหญ่ เพื่อประดิษฐานไว้ในบริเวณวัดปากลง หมู่ ๖ ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากที่ผ่านมาวัดปากลงซึ่งอยู่ในพื้นที่ประสบภัยพิบัติ ดินโคลนถล่มครั้งใหญ่ถึง ๒ ครั้ง ทำให้ที่ดินของวัดและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหาย รวมทั้งชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้านในพื้นที่เสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังทำให้ชาวบ้านขาดขวัญกำลังใจในการต่อสู้กับภัยพิบัติ ทางวัดและชาวบ้านจึงได้มีมติร่วมกันที่จะจัดสร้างพระพุทธสิหิงค์องค์ใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าบารมีของพระพุทธสิหิงค์จะช่วยคุ้มครองป้องกันให้รอดพ้นจากภัยพิบัติทั้งปวง

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า สำหรับการจัดสร้างพระพุทธสิหิงค์องค์ใหญ่ในครั้งนี้ ได้กำหนดจัดสร้างขึ้นที่ศาลาประดู่หก ถนนราชดำเนิน ตำบลคลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยจัดให้มีพิธีเทวาภิเษก พุทธาภิเษก และพิธีเททอง ในวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เมื่อแล้วเสร็จจะได้นำไปประดิษฐานที่วัดปากลง อำเภอนบพิตำ สำหรับเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจแก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยียนอำเภอนบพิตำ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และจะกลายเป็นมรดกทางพระพุทธศาสนาแก่คนรุ่นหลังในอนาคต

องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงขอเชิญพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิธีเทวาภิเษก พุทธาภิเษก และพิธีเททอง ในวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ โดยพร้อมเพรียงกัน และร่วมสมทบทุนในการจัดสร้างพระพุทธสิหิงค์ได้ที่วัดปากลง หมู่ ๖ ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช

พรรณี กลสามัญ/ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
อ่านครั้งที่ 1707 เขียนโดย : นายอักษร 28-01-2556 เวลา 23:32:46 น.ภาพที่เกี่ยวข้อง
 
 
Reggae Bar Nakhonsithammarat Thailand
 

เมืองคอนจัดวิวาห์ในม่ามเมฆ บนยอดเขาเหมน สูงจากระดับน้ำทะเล 1300 เมตร : [ 17-02-2558]
ถ่ายทอดสด AMC The Star kid contest 4th ณ สหไทยพลาซ่า ตลอดทั้งวัน(24-1-58) : [ 24-01-2558]
ส.ท.กลุ่มธรรมาภิบาล จับ เชาวน์วัศขึงพืดชำแหละยับกลางสภาเทศบาล ฯ : [ 17-02-2558]
ส.ท.นคร นครศรีธรรมราชเขต 4 หักดิบแถลงลาออกจากทีมเชาวน์วัศ : [ 17-02-2558]

 
Untitled Document
หน้าแรก ประวัติจังหวัดนคร ตราประจำจังหวัด นิสัยใจคอคนคอน ตารางเดินรถโดยสาร เบอร์โทรศัพท์สำคัญ แผนที่นครศรีธรรมราช การเดินทางสู่นครศรีฯ สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว โรงแรม-ที่พัก ร้านอาหาร ประเพณี-กิจกรรม
ประกาศซื้อ-ขาย เรื่องเล่าเมืองคอน บุคคลน่ารู้จัก บุคคลในประวัติศาสตร์ พากิน พาเที่ยว ไอดอลนครทูเดย์ ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ สมัครสมาชิก สมาชิกทั้งหมด กระดานสนทนา ติดต่อเรา ติดต่อโฆษณา
 
บันเทิง : ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ ไอดอลนครทูเดย์ หาเพื่อน
ท่องเที่ยว : พากิน พาเที่ยว ตารางเดินรถ การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม
นครทูเดย์กรุ๊ป : บางกอกอินเตอร์โฮสต์ | มอเตอร์ทูคาร์ | นคร.ทีวี | รับถ่ายภาพ-วิดีโอ(34แอ็คชั่น) | คอลลาริช-ทอปเท็น | สินค้าของชำร่วยจากนครฯ| บ้าน-ที่ดิน | induction heater | วัวชัน Bull99.com |
Online นครทูเดย์.คอม ชุมชนออนไลน์ของคนนคร
Contact webmaster : nakhontoday@hotmail.com
เยี่ยมชมลำดับที่

3 - 11- 2549

This Site best view for Internet Explorer 7,8 Browser
Untitled Document จองโรงแรม ขนอม นครศรีธรรมราช