Untitled Document
Untitled Document
| ติดต่อเรา

Untitled Document

ค้นหาข่าว
จองโรงแรม ที่พัก ห้องพัก ในตัวเมือง นครศรีธรรมราช ฟังวิทยุออนไลน์ชื่อดังของนครศรีธรรมราช นครทูเดย์เรดิโอ ส่งออนไลน์ไปทั่วโลก ด้วยดีเจคนใต้
:: สายหมอก ดอกเพลง ครั้งที่ี 4 ณ สวนฝากฟ้า กรุงชิง


วันนี้อากาศดูร้อนอบอ้าวน่าดู แต่อย่าได้หวั่น วันนี้ผมกับ บ.ก.เอก มีทริปพิเศษที่รอคอยมาเป็น ปี จะไม่ให้เป็นปีได้ไง ก็งานเขามีปีละครั้ง ที่กำลังจะกล่าวถึงนั่นก็คือ งาน สายหมอก ดอกเพลง ที่จัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง โดยคุณหมอรังสิต ทองสมัคร (ฝนแสนห่า) และเหล่าอาสาจากทีมทาซาน ที่จะเนรมิตรผืนป่าตะเคียนในสวนฝากฟ้า ให้กลายเป็นสวรรค์ ที่เหล่าตากล้องทั่วสารทิศ มุ่งหน้ามาเจอกัน(แบบมีนัดหมาย)

ผมออกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวของ บ.ก.เอก จากตัวเมืองนครศรีธรรมราช มุ่งหน้าสู่ท่าศาลา แล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งสู่ อ.นบพิตำ นานมากแล้วที่เราไม่ได้ออกทริปแบบนี้กัน เดินทางแบบไม่ต้องคิด ไม่ต้องหวัง ปลดปล่อยหัวใจ ให้ลอยไป ๆ สู่ที่แห่งใดก็ได้ แล้วแต่อารมณ์ ไม่นานนัก ก็เดินทางถึงสวนฝากฟ้า ซึ่งอยู่บริเวณพื้นที่ ต.กรุงชิง เรื่องสัญญาณโทรศัพท์บางค่ายไม่ต้องพูดถึง เงียบสนิท เก็บโทรศัพท์ใส่กระเป๋าไว้ได้เลย

ถึงหน้างานก็หาที่จอดรถ ตามสะดวก แล้วไปลงทะเบียน ทางทีมงานกรุงชิง.คอม บอกให้หาเต้นที่ว่างๆ จองไว้ก่อนได้เลย ผมเจอเต๊นท์ว่างไกล้แท็งค์น้ำ จัดการเก็บสัมภาระ แล้วก็ออกสำรวจพื้นที่

3 ปีแล้ว ที่ไม่ได้เดินทางมาที่นี่ หลังจากมาร่วมงานสายหมอกดอกเพลง ครั้งแรก ที่จัดขึ้นเมื่อปี 52 หลายๆสิ่งยังเหมือนเดิม หลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปบ้างตามกาลเวลาของธรรมชาติ ต้นตะเคียนก็คงจะโตขึ้นเล็กน้อย กว่าจะโตหลายคนโอบก็คงหลายปี (คนที่ตัดไม้ช่างใจร้ายจริงๆ) ส่วนลำน้ำกลายก็มีการขยายออกไปหลายเมตร จากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

บนโต๊ะคอนกรีตสีเทาหม่นๆ ริมลำคลองกลาย ใต้ต้นไผ่ตง ที่กำลังแตกหน่อน่าตัดไปแกงไก่ คั่วให้กะทิแตก กินกับข้าวร้อนๆ ไอย๊ะลังก๊ะ เนือยแปลบๆ (พาไปโน่นเลย) ผมและ บ.ก.เอก ใช้เป็นที่ปักหลักนั่งโม้สารพัดเรื่องราว ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต สุขบ้าง ทุกข์บ้าง แต่เราก็หนีไม่พ้น ตราบใดที่ยังเป็นมนุษย์....เหม็น อิอิ ก็ยังต้องเจอเรื่องราวเหล่านี้ วนไปวนมา ให้ได้หัวเราะ ร้องไห้ เป็นระยะๆ แล้วแต่คลื่นลม

ผมนั่งมองเหล่าสมาชิกที่มากันเป็นครอบครัวบ้าง มากับเพื่อนบ้าง กำลังสนุกกับการเล่นน้ำ และถ่ายรูป ในคลองกลาย ซึ่งตื้น แต่มีทรายขาวๆ เหมือนชายหาด ดูแล้วมีความสุขดี ที่เห็นรอยยิ้มเหล่านั้น เด็กๆ ดูจะมีความสุขเป็นพิเศษ เพราะถ้าอยู่ในเมืองใหญ่คงจะไม่มีสวนสนุกแบบนี้ให้ได้เล่นกัน อาจจะไม่มีสไลเดอร์ ไม่มีเครื่องเล่นทันสมัย แต่ที่นี่มีน้ำสะอาดจากเทือกเขาหลวง ที่นี่มีเม็ดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ ที่นี่มีร่มไม้ที่ร่มรื่น มีอากาศบริสุทธิ์ ที่ไม่มีเครื่องจักรกลชนิดใดสร้างขึ้นมาได้

ด้านบนบกก็มีการจับกลุ่มพูดคุยกัน ดูจะออกรสออกชาดน่าดู ผมไม่รู้หรอกว่าเขาพูดเรื่องอะไรกันบ้าง แต่ดูจากสีหน้าและรอยยิ้ม คนมีความทุกข์คงทำแบบนั้นได้ยาก หรือถ้ามี ผมคิดว่าเขาคงจะลืมไปชั่วขณะ เพราะโดนมนขลังแห่งสวนฝากฟ้าเข้าเต็มเปา บางส่วนก็สนุกกับงานศิลปะ ที่ อ.บุญเกษรม แซ่โค้ว เดินทางจากกระบี่มาสอนกันถึงที่ เรียกว่าเป็นขาประจำที่มาทุกปีไม่ขาด

เพราะนั่งอยู่ทางลงเล่นน้ำ ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่จะไม่รู้จักแต่ก็เห็นได้ถึงมิตรภาพที่ดีต่อกัน หลายๆ คนก็คุ้นหน้าคุ้นตา จากการออกร่วมทริปกับกรุงชิง.คอม ซึ่งหลังๆ ติดภาระกิจมาก ไม่ได้ไปร่วมแจมนานมากแล้ว ไม่นานนัก มีหนุ่มหล่อน่าตาดี ใส่แว่นเป็นเอกลักษณ์ เดินยิ้มมาแต่ไกล ใช่ใครที่ใหน แม่งานสายหมอก ดอกเพลงนั่นเอง หมอรังสิต ทองสมัคร ให้เกียรติมานั่งพูดคุยกับพวกเรา พี่หมอบอกว่า ลำคลองกว้างขึ้นหลายเมตร เนื่องจากสภาวะน้ำท่วมหนักเมื่อปีที่ผ่านมา สายน้ำกัดเซาะลำคลองฝั่งตรงกันข้ามเข้าไปหลายเมตร แต่ฝั่งสวนฝากฟ้ามีเทวดาก้อนหินขวางตรงโค้งน้ำไว้พอดี สายน้ำจึงไปกัดเซาะฝั่งตรงกันข้ามแทน ไม่งั้นที่ที่เรานั่งก็คงจะหายไปแล้ว

เริ่มจะไกล้ค่ำเข้าไปทุกที ผู้คนก็มากขึ้นๆ พี่หมอบอกว่า ปีนี้คนมาเยอะกว่าทุกปี เยอะเกินคาด จนเตรียมหลายอย่างไว้ไม่เพียงพอ แต่ผมว่า ไม่ขาดอะไรเลย ทุกคนที่มา คงไม่ได้อยากมานอนโรงแรมหรู แต่มาเพื่อพบกับธรรมชาติจริงๆ ซึ่งความสะดวกสบายต่างๆ มองข้ามไปได้เลย งานที่ภาครัฐจัดงบเป็นสิบล้านยังไม่สมบูรณ์แบบได้ขนาดนี้เลย (นั่น ขอสักดอกเต๊อะ)

เหล่าศิลปินก็เริ่มเดินทางมาถึงในงาน โดยกลุ่มหลักจะเป็นวงใต้สวรรค์ นำโดยคุณนิยุติ สงสมพันธ์ น้องชายของศิลปินกวีซีไรท์ กนกพงษ์ สงสมพันธ์ ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าวง นอกจากศิลปินหลักแล้ว งานนี้เรียกว่า ใครมาต้องบอกเกินคุ้มแน่นอน เพราะศิลปินที่ตามมาช่วยแจมแต่ละท่าน ได้แรงอกทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น น้าแสง ธรรมดา ,ตุด นาคอน , กุ้ง พิมพ์นิยม , สะพานแบนด์ โดย อ.สุเมธ สอดจิตร เจ้าของกีตาร์แฮนด์เมด รวมไปถึง ศิลปินจากเกาะภูเก็ต แถมด้วย ชัย วงคอน( อิอิ เขิลจังหู ได้เล่นกะเค้ากัน)

ประมาณหกโมงเศษๆ ได้เวลารับประทานอาหารร่วมกัน ต่างทะยอยมารับอาหารใต้ร่มแดง ใกล้เวที ผมกับ บ.ก.เอก ได้ข้าวหุงกับบอกไม้ไผ่ แกงไก่ น้ำชุบ(น้ำพริก) แต่ไข่เจียวนั้นไม่ทัน น่าว่าหรอย หมดก่อนเลย ผลสรุปก็คือ อาหารอร่อยมาก น่าจะอิ่มกันถ้วนหน้า ได้เวลาไปชมดอกเพลง ที่พร้อมจะเบ่งบาน แต่ก็ต้องรอนิดหน่อย เพราะไฟฟ้าไม่เพียงพอ ต้องรอเครื่องปั่นไฟ ซึ่งเดินทางมาจากสุราษฏร์ธานี ไม่เป็นไรครับ รอได้ ไม่รีบร้อนกันอยู่แล้ว

ระหว่างรอ พิธีกรสาวก็พูดคุยไปเรื่อย สลับกับเชิญเพื่อน ที่เดินทางจากที่ไกลๆ มาบอกเล่าการเดินทาง บางกลุ่มก็มาจากแถวชายแดนใต้ ต้องผ่านความหวาดเสียวพอสมควรกว่าจะมาถึง และอีกหลายจังหวัดที่มาร่วมงาน เช่น ภูเก็ต กระบี่ กรุงเทพ สุราษฎร์ ฯลฯ และคุณหมอรังสิต ได้กล่าวทักทายพร้อมพูดคุยเรื่องงานสายหมอกดอกเพลง พอเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรกได้รับทราบข้อมูล

พอไฟฟ้าพร้อม ดนตรีก็พร้อม เปิดเวทีด้วย อ.บุญเกษม ที่นำน้องๆหนูๆ มาโชว์ภาพที่ฝึกวาดกัน มีการเชิญผู้ชมร่วมวาดรูปด้วย เป็นไปอย่างกันเองมาก ต่อจากนั้น อ.บุญเกษม ก็โชว์ลีลาการวาดรูปประกอบเสียงอูคูเลเล่จากดีเจเอ๋ สมา จากคลื่นแซดซี่เอฟเอ็ม ลีลาพริ้วไหวน่าดู จบรายการก็ต่อด้วยหนุ่มหล่อจากภูเก็ต เด็ดเลย ซื้อหวยละไม่เคยถูก แต่เพลงที่ซ้อมเตรียมมาเล่นกับ บ.ก.เอก 3 เพลง พี่แกซัดซะเรียบ หมดฐานข้อมูลกันเลย ก็เลยต้องวางแผนใหม่ ผมขึ้นคนเดียว แล้วมีคุณนุ๊ก อาสาช่วยแจมคาฮองอีกคน โดยหลังจากหนุ่มภูเก็ต (จำชื่อไม่ได้ครับ) ก็ถึงคิว วงสะพาน อ.สุเมธขนเพลงมาขับกล่อมอย่างสนุกสนาน ตบท้ายด้วยสะพานไม้หมาก ที่คุ้นเคยกันดี จากนั้น ลุงบุญเสริม ขึ้นอ่านกวี ที่แต่งกันสดๆ เพื่องานสายหมอกดอกเพลงโดยเฉพาะ ด้านล่างเวทีก็กำลังผ่อนคลายกันเต็มที่ บ้างก็นั่งเปลที่ผูกกับต้นตะเคียน บ้างก็นั่งเก้าอี้ขอนไม้ พาดยาวๆ นั่งกันได้หลายคน บ้างก็นั่งพื้นดิน บ้างก็อยู่หน้าเต็นท์ของตนเอง ซึ่งก็ชิดของพื้นที่เวทีทั้งนั้น เหล่าตากล้องที่เรียกว่าเป็นงานรวมของเหล่าจอมยุทธ์จากทั่วทุกสารทิศ ก็ส่องกันไปเรื่อยๆ ส่องดนตรีบ้าง ส่องกันเองบ้าง ส่องแสงเทียนบ้าง แล้วแต่ที่จะเห็นมุมมองกัน ซึ่งอีกไม่กี่วันก็คงจะเห็นภาพสวยๆ ว่อนทั่วโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค

ก่อนจะพบกับใต้สวรรค์ ก็ถึงคิวผมขึ้นไปร่วมแจม งานนี้จัดไป 3 เพลง มี 1 เพลงที่แต่งมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เดี๋ยวจะเขียนเนื้อเพลงไว้ให้ตอนท้าย เผื่อหลายคนสงสัยว่า “มันร้องอะไรของมัน” มีคุณนุ๊กร่วมตีคาฮอง( cajon) งานนี้ต้องขอบคุณทางคุณแค็ป และ น้าพร และ คุณต้น แห่งใต้สวรรค์ ที่ขึ้นมาร่วมแจม ทำให้เพลงผมเป็นเพลงขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว

และก็ถึงเวลาของใต้สวรรค์ ทั้งสไตล์เร็กเก้ สไตล์เพลงใต้ หนังลุง จัดมาครบ สำหรับท่านที่นิยมฟังเพลงแบบมีเนื้ออาจจะเหว๋อ เพราะวงนี้เล่นเพลงบรรเลง หรือเพลงนอกกระแส ที่มีการนำเอาดนตรีหลายเชื้อชาติมารวมกัน จนกลายเป็นเพลงของใต้สวรรค์ หรืออาจจะเรียกว่าเวิร์ลมิวสิค การบรรเลงเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยมีศิลปินขึ้นร่วมแจมกับใต้สวรรค์เป็นระยะ เริ่มตั้งแต่ แสง ธรรมดา , กุ้งพิมพ์นิยม และตุดนาคอน เรียกว่าเกินคุ้มกันทีเดียว

ประมาณ ตี 2 ก็ได้เวลาปิดเวที เต็นท์ใครเต็นท์มัน ส่วนบทเพลงยังไม่จบ เพราะยังมีบทเพลงจากเซียนกีตาร์ ที่นั่งบรรเลงกีตาร์โปร่งใต้ต้นเคียนกันต่อ ส่วนผม ขอเข้าเต็นท์ก่อน ในเต็นท์ก็ไม่ได้ปูอะไร นอนกันไป เป็นหลุมบ้างก็ต้องย้ายหลังย้ายก้นหาความลงตัวกันไป ก่อนจะหลับเหมือนกัน ไม่ต่างจากการนอนบนฟูกมากนัก

ประมาณ 6 โมงเช้าก็ตื่นขึ้นมาสูดอากาศสดชื่นๆ หลายคนก็ตื่นและเดินทางไปชมทะเลหมอกบนเขาเหล็กกันเรียบร้อยแล้ว แต่ผมไม่ไหว ตื่นมาลิ้มรสกาแฟกับปาท่องโก๋ ริมโต๊ะคอนกรีตที่เดิม แต่ที่เพิ่มมาอาจจะเป็นการพูดคุยที่เป็นการรบกวนเต็นท์ใกล้ๆ นิดหน่อย(เพราะนอนยังไม่ตื่น ใครก็ไม่รู้ 555) ก่อนจะไปเรียนหลักสูตรฝึกวาดรูป 1 ชั่วโมงกับอาจารย์บุญเกษม ที่เอาทริกการฝึกมาบอกกัน ก็คิดว่าจะเอาวิชากลับไปฝึกต่อ จากนั้นก็ขออำลาทุกท่านเดินทางกลับสู่เมืองนครศรีธรรมราช

ของคุณทุกท่านที่ทำให้มีงานดีๆ แบบ สายหมอก ดอกเพลง ให้พวกเรามาเสพย์ความสุขกัน คุณหมอรังสิต ทองสมัคร , ทีมทาซาน ,อาสาสมัครจากกรุงชิง.คอม ฯลฯ ขอบคุณขุนเขากรุงชิง ที่สร้างที่ดีๆแบบนี้ไว้ให้พวกเรา ขอบคุณทุกรอยยิ้มที่มีให้กันแม้เราจะไม่รู้จักกัน

สุดท้ายด้วยเพลง สายหมอกดอกเพลง หรือเพลงฝากฟ้า เอาเป็นว่าผมคิดชื่อเพลงยังไม่ออก ช่วยคิดชื่อหน่อยนะครับ เดี๋ยวคงจะมีคลิปวิดีโอจากคุณนุ๊กมาให้ชมกัน

หอบเอารักและคิดถึงมาฝากฟ้า หอบเอารักและคิดถึงมาฝากฟ้า
หอบเอารักและคิดถึงมาฝากฟ้า หอบเอารักและคิดถึงมาฝากฟ้า

ใช่ใจฉันจะกลายเป็นอื่น เมื่อฉันมายืนอยู่กลางน้ำกลาย
แค่อยากปล่อยทุกข์ระทมทิ้งไป ปลดปล่อยใจไปสู่เสรี

กลางป่าเขาอย่าได้หวั่นเกรง มีดอกเพลงขับกล่อมคลายเหงา
มีดวงดาวส่องทางพร่างพราว นำใจเรามาสู่ฝากฟ้า

ไม่อาจพาเธอไปเอื้อมดวงดาว แต่ปุยเมฆขาวรออยู่ตรงนั้น
รอรุ่งสางก่อนแสงตะวัน ........................จะไปหม้ายไปหม้าย

แค่อยากชวนเธอมาชมสายหมอก ชมสายหมอกหยอกเย้าดอกเพลง
ที่บานเบ่งเพียงปีละหน .....................บนเขากรุงชิง
อ่านครั้งที่ 3028 เขียนโดย : นายอักษร 03-09-2555 เวลา 15:10:52 น.ภาพที่เกี่ยวข้อง
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เปลงานสายหมอกดอกเพลง น่านอนมาก

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : กินได้ครับ ตามสะดวก

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ป้าต๋อย กับมุมสบายๆ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เกาะกลางคลองกลาย มุมเด็ดที่หลายคนต้องถ่าย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เล็งดีๆ ตากล้องเต็มคลองกลาย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : อีกทีกับมุมร่ม

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ช่วงเย็นๆ ถ่ายจากในคลองกลาย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : อีกมุม

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : โพสท่ากันสุดชีวิต

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เจ้าของร้าน Pixzel ชั้น 2 โอเชี่ยน แม่งานอีกท่าน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : มาเป็นครอบครัว สนุกจริงๆ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เกยตื้นอย่างสบายใจ อิอิ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : แม่หนูอยู่ใหน ไม่สนละ แช่น้ำสบายใจ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : สบายๆ ตามอัธยาสัย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ป้าต๋อยลั้นลาในคลองกลายต่อ ลืมน้องริวเลยงานนี้

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : แอบส่องหนุ่มๆ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เสบียงของพวกเราค่ำคืนนี้ ข้าวบอกไม้ไผ่ ไม่รู้เรียกพรือดี

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เพลินเลย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : นักดนตรีกำลังเตรียมเครื่อง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ใต้ร่มตะเคียน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ดวงไฟพร่างพราวตลอดคืน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : กาแฟยามเช้า

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลองกลายยังเป็นพระเอก

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลองกลาย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : กำลังมันส์เลย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : พี่ชายของผมอีกท่าน ท่านจอมมาร แห่งกรุงชิง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ไม่ต้องบรรยายครับ บายใจสุดฤทธิ์

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : อ.บุญเกษม กำลังสอนวาดรูป

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : นักเรียน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : นักเรียน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ตั้งใจฟัง อ.บุญเกษม

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : อาจารย์กำลังสอน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : วิวงาน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : บ.ก.เอกเข้าทางปืน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : จับกลุ่มก่อนกลับบ้าน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เรียนวาดรูปกัน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : บ๊ายบ่าย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ลานจอดรถ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ขอบคุณครับ ที่ระลึกสวยมากๆ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ร่มไม้ตะเคียน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : อิ่มท้องตรงนี้แหละ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ส่องนำทาง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ส่องใจ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เทียนส่องทาง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เทียนส่องทาง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ตุด นาคอน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เด็กๆวาดรูปอย่างสนุกสนาน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คุ้นตากันดี

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คุณหมอรังสิต ทองสมัคร

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : บรรยากาศเวที

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : เวทีดอกเพลง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : แม่งานนั่งยิ้มอย่างชื่นใจ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : พิธีกร

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ผู้ชมเยอะจัง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : หน้าเวที

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : บนเวทีสายหมอกดอกเพลง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ข้างเวที

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : บนเวที

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : หนูน้อยนั่งฟังเพลง

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ฟังเพลงกัน

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : ร่วมแจมด้วยคนครับ

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : น้าพร ใต้สวรรค์

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : แจมสายหมอกดอกเพลงสักดอกด้วย

คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : จบครับ

 
 
Reggae Bar Nakhonsithammarat Thailand
 

เมืองคอนจัดวิวาห์ในม่ามเมฆ บนยอดเขาเหมน สูงจากระดับน้ำทะเล 1300 เมตร : [ 17-02-2558]
ถ่ายทอดสด AMC The Star kid contest 4th ณ สหไทยพลาซ่า ตลอดทั้งวัน(24-1-58) : [ 24-01-2558]
ส.ท.กลุ่มธรรมาภิบาล จับ เชาวน์วัศขึงพืดชำแหละยับกลางสภาเทศบาล ฯ : [ 17-02-2558]
ส.ท.นคร นครศรีธรรมราชเขต 4 หักดิบแถลงลาออกจากทีมเชาวน์วัศ : [ 17-02-2558]

 
Untitled Document
หน้าแรก ประวัติจังหวัดนคร ตราประจำจังหวัด นิสัยใจคอคนคอน ตารางเดินรถโดยสาร เบอร์โทรศัพท์สำคัญ แผนที่นครศรีธรรมราช การเดินทางสู่นครศรีฯ สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว โรงแรม-ที่พัก ร้านอาหาร ประเพณี-กิจกรรม
ประกาศซื้อ-ขาย เรื่องเล่าเมืองคอน บุคคลน่ารู้จัก บุคคลในประวัติศาสตร์ พากิน พาเที่ยว ไอดอลนครทูเดย์ ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ สมัครสมาชิก สมาชิกทั้งหมด กระดานสนทนา ติดต่อเรา ติดต่อโฆษณา
 
บันเทิง : ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ ไอดอลนครทูเดย์ หาเพื่อน
ท่องเที่ยว : พากิน พาเที่ยว ตารางเดินรถ การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม
นครทูเดย์กรุ๊ป : บางกอกอินเตอร์โฮสต์ | มอเตอร์ทูคาร์ | นคร.ทีวี | รับถ่ายภาพ-วิดีโอ(34แอ็คชั่น) | คอลลาริช-ทอปเท็น | สินค้าของชำร่วยจากนครฯ| บ้าน-ที่ดิน | induction heater | วัวชัน Bull99.com |
Online นครทูเดย์.คอม ชุมชนออนไลน์ของคนนคร
Contact webmaster : nakhontoday@hotmail.com
เยี่ยมชมลำดับที่

3 - 11- 2549

This Site best view for Internet Explorer 7,8 Browser
Untitled Document จองโรงแรม ขนอม นครศรีธรรมราช