Untitled Document
Untitled Document
| ติดต่อเรา

Untitled Document

ค้นหาข่าว
จองโรงแรม ที่พัก ห้องพัก ในตัวเมือง นครศรีธรรมราช ฟังวิทยุออนไลน์ชื่อดังของนครศรีธรรมราช นครทูเดย์เรดิโอ ส่งออนไลน์ไปทั่วโลก ด้วยดีเจคนใต้
:: ฮือฮา! นายอำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จัดพิธีแต่งงานลูกแฝดชาย-หญิงแก้เคล็ด


นำสินสอดเงินสด เครื่องเพชร ทองรูปพรรณ บ้านที่ดิน พันธบัตร รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท เผยแต่งงาน 6 ปี ทำกิฟต์ 6 ครั้งไม่สำเร็จ ลูก -รุดกราบขอพรจาก"พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์"ได้ลูกแฝดชาย-หญิง

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 24 ธ.ค.54 ที่บ้านเลขที่ 62/3 หมู่ 9 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นายสกล จันทรักษ์ นายอำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และ นางวิจิศา จันทรักษ์ อายุ 36 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ภรรยาของนายสกล ได้จัดพิธีมงคลสมรสให้กับลูกฝาแฝดชายหญิง 2 คนวัย 4 ขวบ คือ ด.ช.ฉวาง หรือ น้องนโม จันทรักษ์ พี่ชายเป็นเจ้าบ่าว และ ด.ญ.ตรัง หรือ น้องน้ำมนต์ จันทรักษ์ น้องสาวเป็นเจ้าสาว เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ โดยมีแขกเหรื่อญาติมิตรมาร่วมพิธีงานมงคลสมรสแก้เคล็ดในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

สำหรับพิธีได้เริ่มจากนายสกล จันทรักษ์ ผู้เป็นบิดา ซึ่งเป็นเจ้าภาพฝ่ายเจ้าบ่าว นำขบวนขันหมากแห่กลองยาวมาจากบ้านญาติคนหนึ่งอยู่ห่างออกไปราว 100 เมตรเศษ เดินทางมายังบ้านของเจ้าสาว ที่บ้านเลขที่ 62/3 หมู่ 9 ต.ขนอม โดยมีนางวิจิศา จันทรักษ์ แม่เจ้าสาว เป็นเจ้าภาพฝ่ายเจ้าสาว พร้อมญาติ ๆ ให้การต้อนรับขบวนขันหมากอย่างคึกคักท่ามกลางสายฝน ที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดเวลา จากนั้นได้เริ่มทำพิธีกราบไหว้พระพุทธรูปและกราบ ไหว้พ่อแม่ ก่อนที่ ด.ช.ฉวาง หรือ น้องนโม เจ้าบ่าวและนายสกล ว ได้มอบสินสอดทั้งหมดมูลค่า 6 ล้านบาทมีเงินสด 4 แสนบาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท กำไลข้อมือเพชร และแหวนเพชรจี้เพชร พันธบัตร มูลค่า 1 ล้านบาท พระเนื้อทองคำ 7 องค์ น้ำหนัก 7 บาท กรมธรรม์ประกันชีวิตของ ธ.กรุงไทย มูลค่า 1 แสนบาท บ้านพร้อมที่ดินบนเนื้อที่ 100 ตารางวา หมู่บ้านสยามนครธานี มูลค่า 4 ล้านบาท และข้าวไร่ 1 เลียง(กำ) รวมมูลค่าสินสอดทั้งหมดจำนวนกว่า 6 ล้านบาท จากนั้นได้มีพิธีรดน้ำสังข์และพิธีพระสงฆ์ ท่ามกลางแขกเหรื่อไปร่วมพิธีและร่วมรดน้ำสังข์จำนวนมากจนแน่นบ้านพัก

นายสกล จันทรักษ์ เปิดเผยว่า ได้แต่งงานกับ นางวิจิศา เมื่อปี 2544 ที่แล้วสมัยตนเป็นปลัดอำเภอ หน.กิ่ง อ.หาดสำราญ จ.ตรัง หรือประมาณ 10 ปี โดยตลอดระยะเวลา 6 ปีหลังจากแต่งงาน ตนและภรรยาอยากจะมีบุตรมาก แต่ก็ไม่มีบุตรแม้จะพยายามปรึกษาแพทย์และทำกิฟต์ไปถึง 6 ครั้ง ใช้จ่ายเงินไปนับล้านบาท แต่ก็ไม่สำเร็จไม่มีบุตรกับเขาสักที

“จนในที่สุดเมื่อย้ายมาเป็นนายอำเภอฉวาง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2550 ผมและภรรยาได้ไปกราบไหว้บนบานกับรูปเหมือนพระครูพิศิษฐ์อรรถการ หรือที่รู้จักกันทั่วประเทศในนาม”พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ เกจิอาจารย์ชื่อดังภาคใต้อดีตเจ้าอาวาสวัดธาตุน้อย ที่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ขอพระจากท่านขอให้มีบุตรหากได้ลูกก็จะวิ่งแก้บนจาก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช มากราบไหว้พระบรมธาตุเจดีย์ ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารและศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชในตัวเมืองนครศรีธรรมราชระยะทาง ประมาณ 70 กม. หลังจากนั้นไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเมื่อนางวิจิศาภรรยาได้ตั้งครรภ์และคลอดลูกแฝดชาย-หญิง 2 คน เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2551 สร้างความดีใจให้กับผมและภรรยาเป็นอย่างมาก จึงทำการวิ่งแก้บนไปไปเมื่อปี 2551"

“ปีนี้ลูกชายหญิงฝาแฝดของตนทั้งสองมีอายุ 4 ขวบ ตามความเชื่อโบราณเชื่อว่าลูกชายหญิงฝาแฝดของตนทั้งสองเคยเป็นสามีภรรยากัน สมัยในอดีตปางก่อน ซึ่งตามความเชื่อโบราณหากมีลูกฝาแฝดชายหญิงจะต้องจัดพิธีแต่งงานแก้เคล็ด เพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งคู่พลัดพรากจากกันไป ตนจึงจัดพิธีแต่งงานแก้เคล็ดให้กับลูกชายหญิงฝาแฝดคือ ด.ช.นโม และ ด.ญ.น้ำมนต์ ของตนในวันนี้ เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อของสมัยโบราณดังกล่าว”นายสกล กล่าวในที่สุด.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
อ่านครั้งที่ 3793 เขียนโดย : นายอักษร 25-12-2554 เวลา 12:22:36 น.ภาพที่เกี่ยวข้อง
 
 
Reggae Bar Nakhonsithammarat Thailand
 

เมืองคอนจัดวิวาห์ในม่ามเมฆ บนยอดเขาเหมน สูงจากระดับน้ำทะเล 1300 เมตร : [ 17-02-2558]
ถ่ายทอดสด AMC The Star kid contest 4th ณ สหไทยพลาซ่า ตลอดทั้งวัน(24-1-58) : [ 24-01-2558]
ส.ท.กลุ่มธรรมาภิบาล จับ เชาวน์วัศขึงพืดชำแหละยับกลางสภาเทศบาล ฯ : [ 17-02-2558]
ส.ท.นคร นครศรีธรรมราชเขต 4 หักดิบแถลงลาออกจากทีมเชาวน์วัศ : [ 17-02-2558]

 
Untitled Document
หน้าแรก ประวัติจังหวัดนคร ตราประจำจังหวัด นิสัยใจคอคนคอน ตารางเดินรถโดยสาร เบอร์โทรศัพท์สำคัญ แผนที่นครศรีธรรมราช การเดินทางสู่นครศรีฯ สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว โรงแรม-ที่พัก ร้านอาหาร ประเพณี-กิจกรรม
ประกาศซื้อ-ขาย เรื่องเล่าเมืองคอน บุคคลน่ารู้จัก บุคคลในประวัติศาสตร์ พากิน พาเที่ยว ไอดอลนครทูเดย์ ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ สมัครสมาชิก สมาชิกทั้งหมด กระดานสนทนา ติดต่อเรา ติดต่อโฆษณา
 
บันเทิง : ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ ไอดอลนครทูเดย์ หาเพื่อน
ท่องเที่ยว : พากิน พาเที่ยว ตารางเดินรถ การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม
นครทูเดย์กรุ๊ป : บางกอกอินเตอร์โฮสต์ | มอเตอร์ทูคาร์ | นคร.ทีวี | รับถ่ายภาพ-วิดีโอ(34แอ็คชั่น) | คอลลาริช-ทอปเท็น | สินค้าของชำร่วยจากนครฯ| บ้าน-ที่ดิน | induction heater | วัวชัน Bull99.com |
Online นครทูเดย์.คอม ชุมชนออนไลน์ของคนนคร
Contact webmaster : nakhontoday@hotmail.com
เยี่ยมชมลำดับที่

3 - 11- 2549

This Site best view for Internet Explorer 7,8 Browser
Untitled Document จองโรงแรม ขนอม นครศรีธรรมราช