Untitled Document
Untitled Document
| ติดต่อเรา

Untitled Document

ค้นหาข่าว
จองโรงแรม ที่พัก ห้องพัก ในตัวเมือง นครศรีธรรมราช ฟังวิทยุออนไลน์ชื่อดังของนครศรีธรรมราช นครทูเดย์เรดิโอ ส่งออนไลน์ไปทั่วโลก ด้วยดีเจคนใต้
:: ร.ร.บ้านเขาใหญ่ อ.สิชล วอนขอความช่วยเหลือด่วน!!!


โรงเรียนบ้านเขาใหญ่ ม.๕ ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ติดกับลำคลองท่าควาย ซึ่งเป็นลำครองขนาดใหญ่ รับน้ำมาจากบ้าน ห้วยแก้ว บ้านสำนักเนียน บ้านยอดน้ำ และภูเขาอีกหลายลูกของตำบลเขาน้อย โรงเรียนเป็นโรงเรียนเก่าแก่ ตั้งมาเป็นเวลาหลายปีโรงอาหารของโรงเรียนติดกับลำคลอง พอถึงเวลาน้ำหลากน้ำก็กัดกินตลิ่งเข้ามาทุกปี ปีนี้น้ำป่าไหลหลากหนักกว่าทุกปีเลยทำให้โรงอาหารของโรงเรียนใกล้จะพังแล้ว ตลิ่งลึกลงไปในครองประมาณ ๒๐ เมตรน่ากลัวอันตรายมาก เบื้องต้นทางคณะครูของโรงเรียนและชาวบ้านได้ช่วยกันสร้างรั้วไม่ไผ่ไว้ป้องกันคนตกลงไปอย่างชั่วคราวก่อน รองบประมาณจากทางการ จึงจะสร้างรั้วถาวรได้

โรงเรียนบ้านเขาใหญ่ เป็นโรงเรียนที่ข้อนข้างลำบากเพราะอยู่ในชนบทและมีนักเรียนไม่มาก งบประมาณในการพัฒนาข้อนข้างน้อย โรงเรียนจึงไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบายซักเท่าไหร่ ยังขาดแครนอุปกรณ์ในการเรียนการสอนอยู่ มีนักเรียนประมาณ ๑๗๐ คน ( ชั้นอนุบาล-ป.๖)ผู้ปกคลองส่วนใหญ่ฐานะข้อนข้างลำบากประกอบกันโดนน้ำท่วมในครั้งนี้แล้ว พ่อแม่ผู้ปกคลองเดือดร้องเป็นจำนวนมาก โรงเรียนใกล้จะเปิดเธอมแล้วพ่อแม่บางคนยังไม่มีเงินมาซื้อสิ่งของเครื่องใช้ให้กับเด็กๆในช่วงเปิดเทิมเลย

ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับบุคลากรของทางโรงเรียน ทางโรงเรียนต้องการให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ ทางโรงเรียนต้องการอุปกรณ์การเรียน เช่น สมุด ปากกา ดินสอต่างๆให้นักเรียนที่ยังขาดแครน ต้องการอุปกรณ์กีฬา ของเล่นเพื่อเสริมพัฒนาการของเด็กชั้นอนุบาล หนังสือเก่าจำพวก นิทาน กาตูน หนังสืออ่านเล่น หรือหนังสือเรียนที่ใช้แล้วก็ได้ จะเอามาเก็บไว้ให้เด็กนักเรียนได้คนคว้าหาความรู้ในห้องสมุดเมื่อมีเวลาว่างและเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กไปวิ่งเล่นซุกซนจนได้รับอันตรายจากความเสียหายของโรงเรียน เดิมหนังสือใน

ห้องสมุดนั้นก็มี แต่จำนวนมันน้อยประกอบกับได้เสียหายในช่วงน้ำท่วมด้วยทางทางโรงเรียนจึงอยากจะขอรับบริจาคเพิ่ม ทางโรงเรียนยังต้องการขอรับบริจาคข้าวสารเพื่อใช้ประกอบเลี้ยงนักเรียนในช่วงเปิดเทิม เพราะงบประมาณค่าอาหารกลางวันที่ทาง อ.บ.ต.ให้มาข้อนข้างจำกัด ไม่เพียงพอต่อความต้องการของเด็กๆ ประกอบกับช่วงนี้ข้าวของก็แพงถ้ามีข้าวสารที่ท่านบริจาคมาช่วยบ้าง ก็จะได้ลดภาระของทางโรงเรียนและพ่อแม่ผู้ปกครองไปได้มาก งบประมาณค่าอาหารกลางวันก็จะได้นำไปซื้อกับข้าวมาประกอบเลี้ยงนักเรียนให้เพียงพอ เด็กๆก็จะได้ทานอาหารที่อร่อยและอิ่มท้องกันทุกวัน

ส่วนเรื่องอาคารสถานที่ทางโรงเรียนได้ประสานขอความช่วยเหลือไปที่ศึกษาธิการของจังหวัดแล้วทางจังหวัดจะเร่งเบิกจ่ายงบประมาณให้มาซ้อมแซมส่วนที่เสียหายอย่างเร็วที่สุด แต่ถ้ามีองกรใดสมัคใจจะเข้ามาซ้อมแซมสิ่งปลูกสร้างใดใดให้ ทางโรงเรียนก็ยินดีรับความช่วยเหลือ

ครูใหญ่ โรงเรียนบ้านเขาใหญ่ ได้แจ้งมาว่าทางโรงเรียนต้องการรับบริจาคเป็นสิ่งของต่างๆ ไม่ขอรับบริจาคเงินสด เพื่อป้องกันข้อครหาต่างๆ และเพื่อความสบายใจของผู้ที่จะช่วยเหลือด้วย แต่ถ้าท่านผู้ใดมีความประสงค์ ที่จะมอบทุนการศึกษา ให้เด็กๆที่ครอบครัวใด้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ทางโรงเรียนก็ยินดี พิจารณาน้ำใจของท่าน ให้ได้มอบกับเด็กๆและครอบครัวที่เดือดร้อนโดยตรง

ครูใหญ่ยังกล่าวอีกว่ายังมีอีกหลายโรงเรียนใน จ.นครศรีธรรมราชที่ได้รับผลกระทบแบบเดียวกับโรงเรียนบ้านเขาใหญ่แห้งนี้ และรอรับการช่วยเหลือจากท่านทั้งหลายแต่ขาดการประสานงานขอความช่วยเหลือไปทางท่านทั้งหลาย จึงอยากขอให้ท่านที่มีความสามารถ ช่วยประสานงานขอความช่วยเหลือให้กับโรงเรียนต่างๆที่ใด้รับผลกระทบเหล่านั้นด้วย เพื่อที่เด็กๆซึ้งเป็นเยาวชนของชาติใด้รับการศึกษาอย่างเต็มที่ด้วยครับ

ท้ายนี้กระผมและครูใหญ่ก็ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ให้ความเมตตาต่อเด็กๆ และหวังว่าท่านคงให้ความช่วยเหลือเราด้วยครับ โดยบริจาค โดยตรงและส่งสิ่งของมาได้ที่ โรงเรียนบ้านเขาใหญ่ ม.๔ ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ๘๐๑๒๐ หรือผ่านกระผม นุ๊ก นครทูเดย์ โทร ๐๘๔-๕๒๓-๑๐๔๔

น้ำใจของท่านพวกเราจะไม่ลืมเลยครับ
นุ๊ก สิชล /บทความ
(ภาพประกอบไม่ใชภาพในเนื้อข่าว)
อ่านครั้งที่ 3245 เขียนโดย : นายอักษร 25-04-2554 เวลา 23:48:16 น.ภาพที่เกี่ยวข้อง
 
 
Reggae Bar Nakhonsithammarat Thailand
 

ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช แนะเปลี่ยนใบขับขี่เป็นแบบสมาร์ทการ์ด สามารถใช้ได้ทุกประเทศในอาเซียน : [ 08-05-2557]
ทำเนียบสื่อมวลชน จังหวัดนครศรีธรรมราช : [ 13-03-2557]
คราบน้ำมันซัดเข้าชายหาดสิชล คาดสาเหตุโลมาเกยตื้นตายตัวที่ 4 : [ 18-03-2557]
ฮือฮา...!ขบวนขันหมากงานแต่งคู่บ่าวสาววงการสื่อมวลชนเมืองคอน : [ 18-03-2557]
วิจารณ์กระหึ่มโลกไซเบอร์ !เทศบาลปากพนังจองเวร ย้ายลูกจ้างประจำต่อเนื่อง 6 ครั้ง : [ 17-07-2557]
คนไข้โวย กองทัพแมลงก้นกระดก บุกโรงพยาบาลดังเมืองคอน : [ 14-05-2557]
ร้านอาหาร DE' Bell (เดอเบล) ถ.วัดโบสถ์ : [ 14-04-2557]
เซียนวัวเมืองคอนยอมขายวัวชน 1 แสนนำเงินสนับสนุน ลุงกำนัน : [ 28-01-2557]
วัยรุ่นเมืองคอนยกพวก ทำร้ายคู่อริซึ่งเป็นเด็กเสร์ฟ ร้านโรตีป้าหนอม ร้านโรตีดังเมืองคอน : [ 20-05-2557]
K market เปิดพื้นที่ให้ชาวนครขาย ฟรี!! : [ 18-03-2557]
โรงเรียนบ้านทวดทอง จัดงาน “วันชื่นชมผลงานลูกหลานทวดทอง” : [ 04-03-2557]
วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมองค์การวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทยระดับชาติ ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 3-7 กุมภาพันธ์ 2557 : [ 29-01-2557]
เกษตรกรสวนมังคุดนครศรีธรรมราช เร่งเก็บผลผลิตจำหน่าย หลังราคามังคุดปรับสูงขึ้นกิโลกรัมละ 180 บาท‏ : [ 24-01-2557]
กสทช. ห่วงเด็กรุ่นใหม่ ล่องใต้เตือนมหันตภัยปลายนิ้ว และเพิ่มความรู้ 4G สำหรับโลกอนาคต : [ 24-01-2557]
พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งได้ 11 คะแนน : [ 05-02-2557]

 
Untitled Document
หน้าแรก ประวัติจังหวัดนคร ตราประจำจังหวัด นิสัยใจคอคนคอน ตารางเดินรถโดยสาร เบอร์โทรศัพท์สำคัญ แผนที่นครศรีธรรมราช การเดินทางสู่นครศรีฯ สถานที่ท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยว โรงแรม-ที่พัก ร้านอาหาร ประเพณี-กิจกรรม
ประกาศซื้อ-ขาย เรื่องเล่าเมืองคอน บุคคลน่ารู้จัก บุคคลในประวัติศาสตร์ พากิน พาเที่ยว ไอดอลนครทูเดย์ ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ สมัครสมาชิก สมาชิกทั้งหมด กระดานสนทนา ติดต่อเรา ติดต่อโฆษณา
 
บันเทิง : ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ ไอดอลนครทูเดย์ หาเพื่อน
ท่องเที่ยว : พากิน พาเที่ยว ตารางเดินรถ การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม
นครทูเดย์กรุ๊ป : บางกอกอินเตอร์โฮสต์ | มอเตอร์ทูคาร์ | นคร.ทีวี | รับถ่ายภาพ-วิดีโอ(34แอ็คชั่น) | คอลลาริช-ทอปเท็น | สินค้าของชำร่วยจากนครฯ| บ้าน-ที่ดิน | induction heater | วัวชัน Bull99.com |
Online นครทูเดย์.คอม ชุมชนออนไลน์ของคนนคร
Contact webmaster : nakhontoday@hotmail.com
เยี่ยมชมลำดับที่

3 - 11- 2549

This Site best view for Internet Explorer 7,8 Browser
Untitled Document จองโรงแรม ขนอม นครศรีธรรมราช